Mẫu thiết kế nội thất văn phòng phù hợp cho các doanh nghiệp FDI

01/06/2022 - 01:54
235 views

Thiết kế nội thất văn phòng cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam có gì khác biệt? Dòng vốn FDI đang cuồn cuộn chảy vào Việt Nam với sự tăng trưởng vượt bậc so với các năm trước. Hàng loạt các tập đoàn lớn đang đặt vấn đề và tiến vào nước ta trong nhiều lĩnh vực. Nhu cầu xây dưng trụ sở làm việc của các doanh nghiệp này cũng theo đó mà lên. Là các tập đoàn đa quốc gia, với thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng không gian làm việc khác biệt. Các doanh nghiệp FDI có yêu cầu khác biệt về văn phòng so với các doanh nghiệp trong nước. Bằng kinh nghiệm là đơn vị ưu tiên số một trong các dự án văn phòng cho FDI tại việt Nam. PROCE xin đưa ra một vài mẫu thiết kế văn phòng phù hợp các doanh nghiệp này để các bạn tham khảo.

nội thất văn phòng cao cấp steecase

 

Thiết kế nội thất văn phòng cho FDI khác biệt so với doanh nghiệp Việt

Trước tiên, hãy đến với những lưu ý khác biết của không gian làm việc của FDI. Có thể nói rằng thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng văn phòng của họ là một khái niệm mới. Chúng ta đã từng ngưỡng mộ, cảm thấy choáng ngợp khi chiêm ngưỡng văn phòng của Google, Meta,vv. Ở đó các không gian có công năng là giải trí thư giãn và đa năng chiếm gần như toàn bộ diện tích. Chỉ thấy một vài không gian riêng tư hay không gian chuẩn làm việc xen kẽ vào đó.

Cùng với đó là màu sắc sử dụng cho thiết kế không gian cũng là những màu sắc rực rỡ. Các gam màu mạnh, tạo ra cảm xúc mãnh liệt được sử dụng. Và ở trong không gian làm việc ấy cây xanh thực sự được ưu ái rất nhiều khoảng trống. Đây là những điểm khác biệt so với các văn phòng trong nước đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ.

Tại sao lại có sự khác biệt ấy? Bởi rẳng với các doanh nghiệp lớn, họ hiểu rõ vai trò của văn phòng đã thay đổi như nào. Và cần những gì ở nơi làm việc để có thể tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cũng như níu giữ nhân tài. Thay vì tập trung nhiều vào công năng làm việc thuần túy, tạo ra nhiều không gian làm việc quy tụ. Thì các doanh nghiệp FDI hướng tới không gian mở với sự đa năng và gần gũi thiên nhiên.

nội thất văn phòng cao cấp steecase

Thiết kế nội thất văn phòng cho FDI cần lưu ý những gì?

Vì sự khác biệt so với các doanh nghiệp trong nước mà khi thiết kế văn phòng cho FDI cần lưu ý:

  • Hướng đến những thiết kế có tính sáng tạo. Khi thiết kế nội thất văn phòng cho các FDI thì yếu tố sáng tạo nên được ưu tiên. Các doanh nghiệp nước ngoài rất chú trọng đến tính sáng tạo và khả năng tạo ra điều mới mẻ. Thổi hồn vào sáng tạo, tránh rập khuôn một cách máy móc những không gian đã có.
  • Sử dụng những sản phẩm nội thất cao cấp. Trang bị cho nhân sự sản phẩm nội thất cao cấp là một đãi ngộ của các doanh nghiệp lớn. Do vậy hãy sử dụng các sản phẩm đẳng cấp cho không gian làm việc.
  • Hướng đến phong cách hiện đại và vẻ đẹp bền bỉ trong thiết kế. Một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp nước ngoài là sự lâu dài. Tính bền bỉ trong thiết kế chính là vẻ đẹp có thể tồn tại lâu dài. Giống với các thiết kế của Pháp cho các biệt thự cổ, dù bao nhiêu năm vẫn đẹp ngỡ ngàng.
  • Sử dụng tone màu chủ đạo tươi sáng. Lựa chọn tuyệt vời cho lúc này không gì khác chính là Very Peri. Sắc màu xu hướng mới của năm 2022. Xem thêm: về cách sử dụng màu Very Pery tại đây!

Trên đây là một vài lưu ý khi thiết kế không gian làm việc cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Những phong cách thiết kế phù hợp cho FDI tại Việt Nam

PROCE là thương hiệu tiên phong mang nội thất văn phòng cao cấp về Việt Nam. Bằng kinh nghiệm hơn 11 năm là lựa chọn ưu tiên số một của các FDI khi kiến tạo văn phòng. Chúng tôi xin đưa ra một vài phong cách thiết kế nội thất văn phòng phù hợp:

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách mở hiện đại

Dĩ nhiên rồi, phong cách mở hiện đại sẽ là ưu tiên số một. Phong cách này mang lại sự tự do trong quá trình làm việc. Vừa có thể tận dụng triệt để diện tích mặt sàn lại vừa hay tạo ra sự tương tác cần thiết cho nhân sự. Phong cách này còn khéo léo mang đến tính chuyên nghiệp cũng dễ dàng để có được một thiết kế đẹp.

Văn phòng xanh

Phong cách tiếp theo sẽ thu hút được sự chú ý của các doanh nghiệp FDI là văn phòng xanh. Sau thời gian bị kìm hãm và mất mát do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mà kể cả là trước đó, các doanh nghiệp lớn đã hướng đến việc xanh hóa văn phòng. Họ ưa thích sự xuất hiện của cây xanh trong nơi làm việc. Gần gũi thiên nhiên lại tạo ra sự thoáng mát.

Thiết kế văn phòng đa năng

Điểm đặc biệt của phong cách thiết kế này là mọi không gian trong toàn bộ văn phòng đều đa nhiệm. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ ngóc ngách nào trong văn phòng. Có thể ngả lưng tìm kiếm ý tưởng, cũng có thể hoạt động thể thao nhưng vẫn làm việc. Đề cao sự tự do và tính sáng tạo là ưu điểm của phong cách này. Đây cũng là những đặc điểm mà doanh nghiệp FDI mong muốn.

Phong cách thiết kế thuần Việt

Lấy ý tưởng từ những nét đẹp tinh túy trong mỹ thuật dân tộc. Phong cách thiết kế văn phòng còn nhiều lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên đúng như tên gọi của nó – thuần Việt – Phong cách này mang đến sự gần gũi. Một điểm nhấn tuyệt vời khi được sử dụng đúng cách cho văn phòng.

Xem thêm về xu hướng mới trong thiết kế văn phòng 2022!

=====\

𝐏𝐑𝐎𝐂𝐄 – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ VĂN PHÒNG HẠNG SANG

Website: https://proce.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/74359718/admin/

Hotline: 090.115.6767

Tin liên quan
0981.388.806