NHỮNG KHÔNG GIAN LÀM VIỆC TRONG VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI

22/06/2020 - 03:59
40 views

Trong một công ty có rất nhiều không gian làm việc khác nhau và mỗi không gian lại mang một diện mạo cũng như chức năng khác biệt.

Cùng Proce – Nội thất văn phòng hạng sang – tìm hiểu trong văn phòng hiện đại có những không gian làm việc nào và chức năng của chúng ra sao!

Quầy lễ tân (quầy tiếp tân)

Quầy lễ tân là không gian làm việc đầu tiên, là bộ mặt thương hiệu của công ty, nơi đầu tiên đón tiếp khách hàng đối tác khi tới văn phòng làm việc. Không gian của quầy lễ tân thường là nơi làm việc của bộ phận hành chính văn phòng. Vì là bộ mặt thương hiệu nên không gian này sẽ được thiết kế nổi bật với bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt từ màu sắc đến logo rồi tất cả các hình ảnh trang trí liên quan đến ngành nghề hoạt động của công ty đó.

Quầy lễ tân văn phòng

Không gian làm việc của nhân viên

Tùy từng năng lực tài chính của mình mà mỗi công ty có sự sắp xếp bố trí nơi làm việc của nhân viên khác nhau. Với một số công ty có diện tích mặt sàn lớn hoặc văn phòng riêng biệt thì chia nhỏ thành các phòng và tách biệt với nhau. Còn đối với các văn phòng có mặt bằng là sàn chung (một sàn diện tích của tòa nhà) thì nơi làm việc của nhân viên được bố trí chung trên một mặt bằng rộng rãi. Đây là không gian lớn trong một công ty, với xu thế hướng nhiều đến người lao động như hiện nay thì không gian này đang ngày càng được chú trọng đầu tư về nội thất.

Không gian làm việc của nhân viên

Văn Phòng làm việc của lãnh đạo

Được coi là bộ não của doanh nghiệp, các lãnh đạo cần một không gian làm việc riêng biệt có nhiều hơn sự yên tĩnh để có thể đưa ra các định hướng và quyết định sống còn. Ngoài ra, đây còn nơi gặp mặt của các lãnh đạo doanh nghiệp hoặc đối tác cao cấp của công ty. Chính vì tầm quan trọng của nó mà không gian này thường được thiết kế đẹp nhất và cũng là nơi được đầu tư nội thất văn phòng cao cấp nhất.

Bàn làm việc của giám đốc

Phòng họp chung

Nơi đây thường xuyên diễn ra những cuộc tranh luận, báo cáo hoặc đưa ra những giải pháp sự kiện mới của công ty. Để giảm sự căng thẳng mà không làm mất đi tính nghiêm túc trong các cuộc họp, mỗi công ty chọn cho mình một phong cách thiết kế nội thất khác nhau nhưng tựu chung đều hướng đến tối ưu về công nghệ hỗ trợ như màn chiếu, âm thanh, vvv

Nội thất phòng họp

Không gian sinh hoạt chung

Với một công ty hiện đại, không gian sinh hoạt chung là nơi không thể thiếu. Ở trong không gian này, các công ty thường bố trí hoạt động giải trí, thư giãn để giúp nhân viên trong công ty gắn kết với nhau hơn. Đây cũng là nơi reset năng lượng làm việc cùng sự sáng tạo tuyệt vời của các thành viên.

Không gian sinh hoạt chung là nơi giải trí và thư giãn của nhân viên

Mỗi không gian làm việc khác nhau có công dụng khác nhau và thiết kế nội thất văn phòng khác nhau nhưng tất cả cùng tổng hòa để tạo nên phong cách chung riêng biệt của doanh nghiệp.

 

Tin liên quan
0981.388.806