Những triển lãm nghệ thuật ấn tượng trong tuần lễ thiết kế Milan 2022 (part 1)

17/06/2022 - 06:28
118 views

Diễn ra từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 6 năm tại Kingdom Lombard của Italy. Tuần lễ thiết kế Milan 2022 mang tới nhiều trải nghiệm thú vị khác với những năm trước. Trong đó có những triển lãm để lại ấn tượng mạnh mẽ tới thấu cảm của người xem. Vốn được coi là cái nôi của nghệ thuật, triển lãm Milan hằng năm vẫn là nơi để các xu hướng thiết kế ghi dấu ấn đầu tiên của mình. Năm nay, PROCE sẽ giúp bạn đi dạo qua một vòng những triển lãm có mặt trong tuần lễ này. Cùng cảm nhận vẻ đẹp sâu lắng được các nhà thiết kế truyền tải trong bài viết này.

Tháng 9 năm trước, chúng ta thấy được ảnh hưởng của Covid -19 khủng khiếp ra sao. Khi mà nó làm cho một trong những triển lãm thu hút nhất thế giới – Milan – cũng phải vắng bóng người tham dự. Năm nay, khi mà sự nỗ lực trong việc kiểm soát dịch bệnh đã có hiệu quả. Chúng ta đã chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của các nhà thiết kế. Và cùng tạo nên một tuần lễ nghệ thuật đặc sắc.

Tuần lễ thiết kế Milan 2022 – triển lãm Alcova 2022

Năm nay, sự đặc sắc không chỉ dừng lại ở các tác phẩm nghệ thuật thuộc mọi ngành nghề. Mà còn ấn tượng ở quy mô khi mà “biên giới” của triển lãm đã vượt ra khỏi thành phố. Những không gian mới, những địa điểm mới tại Milan được hiện diện đầy ấn tượng. Đến với triển lãm Alcova, chúng ta sẽ được chìm đắm trong nét đẹp công nghiệp. Không gian được hồi sinh giúp làm tôn lên vẻ đẹp vốn có của đô thị cùng văn hóa lâu đời.

Được thiết kế bởi Joseph Grima từ Space Caviar và Valentina Ciuffi từ Studio Vedèt. Ở triển lãm trước đó  đã thu hút hơn 60 nghìn lượt du khách. Alcova đã trở lại công viên đô thị của Trung tâm Bệnh viện Quân đội Milan trong khu Enganni. Triển lãm lần này mang đến các nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có: công nghiệp, vật liệu, sản xuất bền vững va thực tiễn của xã hội. Alcova 2022 đưa du khách vào dòng thời gian tĩnh lặng nơi có sự hoang dã của công viên và những tòa nhà biệt lập.

Trong triển lãm Alcove 2022 có tác phẩm đến từ Leo Rydell Jost, Otherside Objects, The Empty Dinner,vv. Đây cũng là nơi để tôn vinh những tài năng mới đến từ các trường thiết kế trên khắp châu Âu. Và khách tham quan sẽ được thưởng thức tiệc café tại vườn Caffe Populaire. Cũng như nhận được nhiều điều hữu ích từ buổi thuyết giảng đầy tầm huyết.

Triễn lãm tại Baranzate nơi giành cho tín đồ thủ công

Tiếp theo hãy đến với Baranzte, ở bên trong nhà máy Necchi trước đây. Nằm cách trung tâm thành phố 20 phút về phía tây bắc. Một không gian giành riêng cho những người đam mê khám phá cũng như giành tình cảm cho đồ thủ công. Tại đây, một tập thể quy tụ những kiến trúc sư người Bỉ do Lionel Jadot lãnh đạo đang vẫy chào.

Ở triển lãm này có sự giao thoa của nhiều luồng kiến thức văn hóa khác nhau. Từ kiến thức phong cách của nhà thiết kế, nghệ sĩ, nhà sưu tập hay kiến trúc sư. Mọi thứ tạo nên từ tinh thần của Ateliers de Zanventem. Hàng thủ công được trình diễn bản nhạc của riêng mình và khoe ra những gì tinh túy nhất.

Bên trong không gian trưng bày là các tác phẩm điêu khắc được làm hoàn toàn thủ công. Nổi bật lên vể đẹp hoàn hảo của sự kết hợp giữa đôi tay và thiên nhiên. Đây cũng là nơi mà dự án The Temple được Studiopepe của Arianna Lelli Mami và Chiara Di Pinto trình bày.

Triển lãm Assab One – sự sáng tạo và kinh nghiệp của Nhật Bản

Trên đỉnh Ciminano – quận Lambrate – Triển lãm Assab One có diện tích 2500 m2. Vốn là không gian hậu công nghiệp giờ được chuyển đổi thành không gian triển lãm đa năng. Đây là một triển lãm đặc biệt trong tuần lễ thiết kế Milan 2022. Sự sáng tạo cùng kinh nghiệm sản xuất tỉ mỉ của Nhật Bản được giới thiệu rộng rãi đến công chúng. Tajimi Custom Tiles giới thiệu những thiết kế tuyệt vời của mình. Cũng là những thiết kệ nhận được sự quan tâm của Max Lamb, Kwangho Lee.

Đây cũng là triển lãm mà khách tham quan có thể tìm hiểu về gốm một vật liệu cấu thành từ đất nung. Dòng vật liệu này đang là trợ thủ tuyệt vời cho các lĩnh vực thiết kế và kiến trúc. Ngoài Gốm ra thì đây cũng là triển lãm mà Karimoku New Standard ra mắt bộ sưu tập của mình.

Karimoku New Standard là một công ty chuyên về đồ nội thất với vật liệu chính là gỗ. Ở tại Assab One họ đã mang đến khái niệm về sự thoải mái trong không gian làm việc. Với các sản phẩm nội thất văn phòng cao cấp được thiết kế và chế tác tỉ mỉ. Đây cũng là không gian để lại sự quan tâm nhất định của PROCE. Bởi chúng tôi cũng đang theo đuổi sự thoải mái cho văn phòng.

=====\

𝐏𝐑𝐎𝐂𝐄 – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ VĂN PHÒNG HẠNG SANG

Website: https://proce.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/74359718/admin/

Hotline: 090.115.6767

Tin liên quan
0981.388.806