Nội thất văn phòng cao cấp | Phong cách thiết kế tối giản kiểu Nhật

12/01/2022 - 09:14
252 views

Nội thất văn phòng cao cấp bên trong không gian làm việc theo phong cách tối giản của Nhật. Phong cách tối giản mang đến một nét nghệ thuật trang nhã, lịch sự, nhẹ nhàng mà hiện đại. Khởi phát từ lối sống tối giản của người Nhật, phong cách này đang được ưa chuộng thời gian gần đây. Bằng sự khoa học trong sắp xếp nội thất và sự sáng tạo trong việc phát triển nguyên bản của không gian. Phong cách này còn tựa như cách làm việc của người Nhật – đơn giản hiệu quả và đẹp.

Nội thất văn phòng cao cấp trong phong cách này mang nét tối giản

Như tên gọi của phong cách này – tối giản, toàn bộ nội thất được tiết chế lại chỉ là đủ. Sẽ không có sự xuất hiện nhiều của những vật dụng trang trí. Và ngay cả bản thân của nội thất cũng mang nét đơn giản gọn gàng, tinh tế. Màu sắc của chúng lại đi ngược với xu hướng mới về màu sắc trong không gian làm việc. Những tone màu đơn săc nhẹ nhàng, càng gần với màu nguyên bản của vật liệu càng được ưa chuộng.

Các sản phẩm nội thất với thiết kế đơn giản trong từng đường nét. Hệ bàn, hệ tủ cho đến những hệ ghế có thể dễ dàng hòa hợp với nhau và cả với không gian. Bằng sự sắp xếp hợp lý, tính tiện dụng của nội thất được đẩy lên cao nhất. Và dĩ nhiên rồi, công năng sử dụng cùng chất lượng nội thất luôn là điểm nổi bật của phong cách này.

Nội thất văn phòng cao cấp có tính linh hoạt được sử dụng nhiều

Không gian làm việc được thiết kế chia thành các khu vực khác nhau với từng chức năng riêng biệt. Nhưng giữa chúng là sự gắn kết trong hệ thống công việc của cả công ty. Đó là đặc điểm về không gian làm việc mang phong cách tối giản có được. Chính vì thế mà nội thất được sử dụng trong không gian này đòi hỏi phải có tính linh hoạt cao.

Đa phần sản phẩm nội thất sẽ mang nhiều công năng cùng lúc. Và những sản phẩm thông mình được ưu tiên hơn. Vì chúng giúp mang lại sự linh hoạt phục vụ tối đa về nhu cầu sử dụng của con người. Hơn hết chúng đảm bảo được yếu tố tiết kiệm diện tích, thông thoáng trong tầm mắt ở không gian.

Những đặc điểm riêng biệt của phong cách tối giản

Phong cách tối giản của người Nhật trong nội thất đã mở ra một trào lưu tại Việt Nam những năm qua. Đối với văn phòng làm việc, phong cách này cũng đang được doanh nghiệp trẻ yêu thích. PROCE – giải pháp tổng thể cho nội thất văn phòng điểm qua vài điểm khác biệt của nó. Để mọi người hiểu hơn lý do mà phong cách này có thể “hot” dần lên như vậy.

Đơn giản, mộc mạc mà tinh tế

Sự ấn tượng của phong cách này nằm ở lối kiến trúc gọn gàng được sắp xếp bài trí khoa học. Phong cách này ưu tiên sử dụng sự đơn giản kết hợp với khóe léo trong sắp xếp để mang đến nét tinh tế. Sử dụng rất ít các sản phẩm trang trí. Tận dụng chính vẻ đẹp nguyên thủy của không gian và nội thất để làm điểm nhấn đầy nghệ thuật.

Phong cách này thể hiện rõ nhất nét tinh túy của người Nhật. Sự kỹ lưỡng trong từng khâu thiết kế, lựa chọn màu sắc, nội thất cho đến ánh sáng tự nhiên. Mọi thứ được tính toán đảm bảo cho sự tịn dụng, thoáng đãng, giản đơn nhưng vô cùng hiện đại. Phong cách này đòi hỏi người thiết kế phải có nhiều năm kinh nghiệm, sự tỉ mỉ – tay nghề cao.

Mang cả thiên nhiên vào trong không gian làm việc

Nếu bạn là người yêu thích nét xanh của thiên nhiên thì phong cách này sẽ không khiến bạn thất vọng. Một không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên tươi mát. Nó như dòng chảy tiếp nối của cảnh quan thiên nhiên với không gian bên trong. Cầu dẫn kết nối chính là những khung cửa kính hay những cánh của trượt với ô kính lớn. Lối thiết kế này mang đến sự thoáng đãng và ngập tràn năng lượng từ tự nhiên.

Đỉnh cao của tự tỉ mỉ là đơn giản. Từng đương nét thiết kế được tạo ra vẻ đẹp nguyên thủy đều là quá trình dày công nghiên cứu. Người Nhật luôn rất cần mẫn, khéo léo và tỉ mỉ trong công việc của mình. Phong cách thiết kế này chính là đại diện tiêu biểu cho điều đó. Và họ rất tôn trọng sự nguyên bản của tự nhiên. Chính vì thế, họ yêu thích những sản phẩm thủ công mộc mạc và dùng nó trong phong cách thiết kế này.

Xem thêm về xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2022 tại đây!

PROCE – Nội thất văn phòng hạng sang

Hotline: 090.115.6767

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA  

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce/about/?ref=page_inte rnal

GG business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

 

Tin liên quan
0981.388.806