SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THIẾT KẾ KHÔNG GIAN LÀM VIỆC: TỪ TRUYỀN THỐNG ĐẾN LINH HOẠT

04/05/2021 - 08:53
29 views

Nơi làm việc luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Cho dù đó là căn phòng đơn giản trước đây hay phiên bản hiện đại hóa ngày nay. Theo truyền thống, văn phòng được coi là không gian đơn thuần để làm việc. Theo thời gian, văn phòng đã có sự thay đổi thiết kế nhanh chóng. Đặc biệt khi lối sống của chúng ta đã thay đổi và việc tìm kiếm sự cân bằng trong công việc/cuộc sống trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Hãy cùng Proce khám phá những bước tiến mới trong thay đổi không gian làm việc thời gian qua.

Sức khỏe tại nơi làm việc

Một trong những thay đổi lớn nhất trong thiết kế nơi làm việc là đặt yếu tố sức khỏe và sự thoải mái lên hàng đầu. Trước đây, các khu vực làm việc được thiết kế với chức năng đơn giản. Nhưng hiện tại, thời gian làm việc tăng lên đồng nghĩa với việc cần có sự điều chỉnh không gian làm việc để nhân viên cảm thấy an toàn và hạnh phúc hơn. Văn phòng không chỉ cung cấp cơ sở vật chất để làm việc. Mà còn đảm bảo nhu cầu thư giãn nghỉ ngơi, hưởng thụ cuộc sống.

Một văn phòng hiện đại, chú trọng đến con người trong thiết kế phải đáp ứng được các yếu tố về sự tương tác, cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Từ đó tạo được sự gắn kết với nhân viên trong công ty, nâng cao năng suất làm việc.

Kiến trúc văn phòng

Có những sự thay đổi rõ ràng trong kiến trúc văn phòng. Từ văn phòng làm việc riêng biệt truyền thống sang không gian mở hiện tại. Văn phòng mở được thiết kế để loại bỏ sự ngăn cách giữa các không gian bên trong văn phòng. Giúp văn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Lựa chọn mô hình này đồng nghĩa với phong cách làm việc cởi mở hơn, năng động hơn. Từ đó tăng sự tương tác cho nhân viên trong công ty, dễ dàng trao đổi công việc giữa các cá nhân, các nhóm với nhau. Tuy nhiên vẫn có thể giữ được tính độc lập trong công việc mỗi người.

Công nghệ nơi làm việc

Có thể nhận định rằng, nơi làm việc hiện đại không chỉ đơn thuần là tòa nhà. Với công nghệ di động, chính sách làm việc linh hoạt và kết nối viễn thông. Nơi làm việc hiện đại còn là bất cứ nơi nào nhân viên có quyền truy cập băng thông rộng. Phần mềm quản lý nơi làm việc cũng đã phát triển. Mặc dù nó có thể được sử dụng để quản lý các hệ thống và sản phẩm tại văn phòng. Nhưng phạm vi tiếp cận của nó còn vươn xa hơn nữa. Với các hệ thống đặt chỗ phòng họp, phòng làm việc trên thiết bị di động có thể được sử dụng khi đang di chuyển.

Khi không gian làm việc phát triển linh hoạt làm mờ ranh giới giữa gia đình và nơi làm việc, các doanh nghiệp cần nỗ lực hơn trong chiến lược thiết kế văn phòng để thu hút những ứng viên tốt nhất. Tác động tích cực của văn phòng hiện đại đến lực lượng lao động ngày nay là bằng chứng cho thấy việc tập trung nhiều hơn vào thiết kế không gian làm việc chính là chìa khóa kinh doanh thành công.

PROCE – Nội thất văn phòng hạng sang.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Tin liên quan
0981.388.806