Tại sao bàn module là lựa chọn tốt nhất cho không gian văn phòng mở

27/07/2022 - 07:38
80 views

Bàn module là lựa chọn tốt nhất cho không gian văn phòng. Đây là khẳng định được minh chứng trong thực tiễn sử dụng. Dạng bàn làm việc này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp cho quá trình thiết kế văn phòng được dễ dàng. Và hơn hết, nó phù hợp cho mọi phong cách thiết kế văn phòng. Giúp doanh nghiệp tự tin hơn trong quá trình kiến tạo một không gian làm việc mới. Cùng khám phá những lợi ích mà dạng bàn văn phòng này mang lại để chứng thực khẳng định này.

Bàn module là dạng bàn gì?

Còn có tên gọi khác là module bàn làm việc. Là một tổ hợp nhiều hệ bàn làm việc được liên kết với nhau qua khung và ngăn cách bằng vách ngăn. Một tổ hợp thường ghép từ 2 – 4 – 6 – 8 bàn làm việc lại, một module được sử dụng cho nhiều nhân sự.

Với bàn module của PROCE, việc liên kế được thực hiện bở hệ khung xương chắc chắn. Ở các khung có thứ tự, mối nối liên kết với nhau để tạo nên sự vững trãi cho bàn. Khung xương bao gồm chân bàn, xương bàn (các thanh dầm) bằng thép hoặc sắt sơn tĩnh điện. Các mặt bàn được khợp lại và được phân tách bằng vách ngăn. Đây cũng chính là bộ phân phân tách khu vực trên hệ thống mặt bàn module. Vách ngăn có nhiều vật liệu khác nhau trong: mika, gỗ, mika bọc nỉ.

Thông thường, một module sẽ được thiết kế trước về số lượng bàn ghép nối cũng như cách ghép. Tùy thuộc vào diện tích của văn phòng mà có thể ghép dạng vuông, chữ nhật, dấu thập, hình sao…. Việc định hình kiểu dáng của bàn cũng là cách để trang trí cho không gian làm việc. Bàn module cao cấp của PROCE được sử dụng nhiều trong các thiết kế văn phòng hiện đại.

ingenico- nội thất văn phòng cao cấp

Bàn module có ưu điểm gì?

Dạng bàn này có rất nhiều ưu điểm phù hợp với văn phòng hiện đại. Từ việc tối ưu được số lượng nhân sự, diện tích cho đến thẩm mỹ. Cụ thể:

  • Tối ưu diện tích văn phòng: Việc sử dụng module bàn làm việc giúp tiết kiệm diện tích đáng kể so với tách riêng. Chính sự tiết kiệm ấy mở ra nhiều không gian trống để bố trí thêm nội thất văn phòng và cây xanh. Ngoài ra, cũng tạo tiền để mở rộng quỹ đất cho giao thông đi lại.
  • Tạo ra sự gắn kết giữa các nhân sự: Một không gian làm việc cộng đồng được thu nhỏ ngay trong chính module. Các nhân sự ngồi làm việc gần như không có khoảng cách tạo ra sự thân thiết, đoàn kết cần có. Và quan trọng với vách ngăn, nhân sự vẫn có một không gian riêng tư cần thiết.
  • Đa dạng về kiểu dáng kích thước: ưu điểm thứ 3 của dòng bàn này là ở tính đa dạng về kiểu dáng. Có thể là dạng cổ điển chữ nhật, cũng có thể biến tấu thành các hệ bàn như bông hoa hay chữ thập. Người thiết kế hoàn toàn có thể thay đổi kiểu dáng, kích thước hệ bàn một cách dễ dàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí để bỏ ra với cùng số lượng nhân sự thì hệ bàn module tiết kiệm hơn rất nhiều. Cụ thể là với cùng số chỗ ngồi cần thiết thì hệ module tiết kiệm 20% so với các hệ bàn khác.

bốt điện thoại văn phòng

 

Module bàn làm việc phù hợp với phong cách văn phòng nào?

Để nói về sự phù hợp thì phong cách thiết kế hiện đại hay không gian văn phòng mở là thích hợp nhất. Hệ bàn này mang đến sự trẻ trung, tiện dụng và kiểu dáng quá phù hợp. Mở ra nhiều lựa chọn hơn cho các kiến trúc sư trong quá trình thiết kế. Vừa dễ dàng trong việc đám ứng số lượng chỗ ngồi lại vừa thoải mái sáng tạo kiểu dáng. Và văn phòng mở cũng là đất diễn tốt nhất, lột tả hết vẻ đẹp của hệ bàn này.

Các phong cách thiết kế khác cũng hoàn toàn có thể sử dụng được hệ bàn này. Tuy nhiên cần phải thiết kế kiểu dáng module cho phù hợp. Cũng như cần căn cứ vào số lượng nhân sự để bố trí ghép hệ bàn 4- 6 hay 8.

Sự đa dạng về kiểu dáng, linh hoạt về số lượng cũng như dễ dàng thay đổi trong quá trình sử dụng. Là những ưu thế mà bàn module có được để trở thành lựa chọn tốt nhất hiện nay. Gần như các văn phòng mới mà PROCE thiết kế đều ưu tiên sử dụng hệ bàn này.

Xem thêm: Các phong cách thiết kế văn phòng phù hợp với module bàn làm việc.

nội thất văn phòng cao cấp nhập khẩu

Một vài lưu ý khi sử dụng module bàn làm việc

Một vài lưu ý sau đây khi lựa chọn sử dụng module bàn làm việc trong văn phòng, đặc biệt văn phòng mới.

  • Chú ý về kích thước, kiểu dáng và số lượng nhân sự phù hợp
  • Đảm bảo đồng bộ về kiểu dáng, màu sắc với không gian văn phòng

Không phải ngẫu nhiên mà module bàn làm việc lại được ưa chuộng đến thế. Tùy vào điều kiện thực tế mà sử dụng phù hợp về số lượng, kiểu dáng. Bên cạch đó việc thi công lắp đặt hệ bàn này cũng không hề phức tạp. Tuy nhiên kỹ thuật viên phải hết sức lưu ý và phải có kinh nghiệm, có chuyên môn trong lắp đặt.

không gian làm việc đẳng cấp

 

=====\

𝐏𝐑𝐎𝐂𝐄 – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ VĂN PHÒNG HẠNG SANG

Website: https://proce.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/74359718/admin/

Hotline: 090.115.6767

 

Tin liên quan
0981.388.806