Thế nào là một chiếc ghế văn phòng được bọc da tốt?

19/05/2020 - 09:17
286 views

Từ thủa sơ khai,con người đã biết sử dụng da động vật để làm ấm cơ thể, làm nhạc cụ và sử dụng trong các vật dụng gia đình. Khi xã hội phát triển, cái đẹp được tôn vinh con người cũng nhận ra vẻ đẹp hoàn hảo và ngày càng ưa chuộng các đồ vật được bọc da trong đó có đồ nội thất văn phòng. Việc bọc da cho một chiếc ghế văn phòng không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng mà còn mang đến sự tiện nghi thoải mái cho người sử dụng nếu được gia công hoàn hảo. Vậy thế nào là một chiếc ghế văn phòng được bọc da tốt?


Ngày nay, vì nhiều lý do khác nhau trong đó có lý do “nhân đạo” mà con người bắt đầu sử dụng nhiều hơn các loại da nhân tạo như da Simili, da PU, da Microfiber, … gọi chung là da công nghiệp để thay thế cho da thật và bọc trên các sản phẩm nội thất. Mỗi loại da khác nhau lại có những ưu nhược điểm riêng phụ thuộc vào đặc tính của chúng và mỗi loại lại có các yêu cầu khác nhau về sự hoàn thiện trong quá trình bọc lên đồ nội thất văn phòng. Tuy nhiên, để một chiếc ghế văn phòng được bọc da tốt thì khi thành phẩm phải đảm bảo các yếu tố sau:
1. Đảm bảo tính thẩm mỹ:
Yếu tố đầu tiên cần được đảm bảo đó là tính thẩm mỹ, việc bọc da cho một chiếc ghế sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng nâng tầm vật dụng, phù hợp với mọi không gian từ cổ điển cho tới hiện đại. Nếu là da tự nhiên không cần màu da quá bóng nhưng phải có độ lì có thể cảm nhận bằng mắt thường còn đối với da công nghiệp thì các đường vân phải tự nhiên (điều này liên quan đến việc lựa chọn nguyên liệu trước khi tiến hành bọc). Ghế sau khi được bọc phải đảm bảo màu sắc da phù hợp với kiểu dáng của chiếc ghế, lớp da phải được căng vừa đủ không bị trùng gây ra các nếp gấp cũng như không được quá căng mà tạo thành các vết rạn. Các đường vân của da phải được phô ra một cách tự nhiên ở những vị trí dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Trong quá trình bọc da, sau khi căng người thợ sẽ bắn ghim để cố định vị trí và sẽ dùng các đường viền bằng da, đinh đồng hoặc tạo ra các rãnh sâu để che đi khi hoàn thiện. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, các chi tiết này phải được khéo léo dấu đi sao cho mắt thường không thể thấy được, các đường viền phải được hoàn thiện tinh tế phù hợp với kiểu dáng của ghế.

Việc bọc da mang lại vẻ đẹp sang trọng cho sản phẩm nội thất văn phòng

2. Đảm bảo sự thoải mái trong quá trình sử dụng:
Ngoài thẩm mỹ, trải nghiệm của người sử dụng là điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của của một chiếc ghế văn phòng được bọc da. Chúng ta sẽ không nói đến độ bền và tính tiện dụng về cấu tạo của ghế (vì mỗi loại ghế khác nhau lại mang đến những trải nghiệm khác nhau) mà chỉ để ý đến phần phần đệm ghế, tựa lưng và chỗ để tay vì đa số đó là nơi được chọn để bọc da. Khi sử dụng tay để chạm, bề mặt của da phải mang đến cảm giác mát, mịn. Phần da bọc phải đảm bảo được tính đàn hồi cũng như sức căng bề mặt khi ngồi tạo ra sự êm ái và nhanh chóng căng trở lại khi đứng dậy. Ngoài cảm giác êm ái, một chiếc ghế văn phòng được bọc da tốt sẽ có sự lưu thông khí (thoáng khí) để khi sử dụng lâu dài cũng không có cảm giác nóng bí và phù hợp với mọi chất liệu vải khác nhau trên trang phục của người dùng.


Ghế văn phòng bọc da mang đến sự thoải mái khi ngồi

3. Độ bền:
Da tự nhiên hay nhân tạo đều là chất liệu có độ bền cực cao trung bình từ 3 – 5 năm. Tùy vào từng chất liệu da khác nhau cũng như cường độ sử dụng của người dùng mà ghế được bọc da tương ứng. Nhưng phải đảm bảo được các yếu tố như: chịu nước, chịu nhiệt và chịu được tác động của ngoại lực tốt. Các vị trí ghim cố định phải chắc chắn, không bị han, không bị rách trong quá trình sử dụng lâu dài.

Ghế Zueco Signo – một trong những chiếc ghế văn phòng được bọc da tốt.

Tin liên quan
0981.388.806