Xu hướng màu sắc 2021 trong thiết kế với nhận định từ PROCE (part2)

07/04/2021 - 06:34
17 views

Xu hướng màu sắc 2021 trong thiết kế với nhận định từ nội thất văn phòng cao cấp PROCE sẽ mang đến những tông màu mới lạ khác xa năm 2020. Khi chúng ta bước sang năm thứ hai của thập kỷ, xu hướng màu sắc cho năm 2021 sẽ trở thành một phản ứng mạnh mẽ đối với những xu hướng được kiến lập trong năm qua. Năm 2020 chúng ta có các màu sắc tươi sáng, táo bạo cùng các thiết kế tương lai nổi lên thành xu hướng. Khi chúng ta bước sang năm thứ hai của thập kỷ, xu hướng màu sắc cho năm 2021 sẽ trở thành một phản ứng mạnh mẽ đối với những xu hướng được kiến lập trong năm qua. Năm 2020 chúng ta có các màu sắc tươi sáng, táo bạo cùng các thiết kế tương lai nổi lên thành xu hướng.

Ở phần 1 chúng ta đã điểm qua 3 màu sắc nổi bật trong xu hướng 2021. Xem lại chúng tại đây!

xu hướng màu sắc 2021

Xu hướng màu sắc 2021 – Surreal and expressionist color

Thêm vào danh sách màu sắc hài hòa, dễ chịu mà chúng ta sẽ thấy trong năm 2021. Sẽ có rất nhiều thiết kế sử dụng màu sắc đầy bất ngờ, thậm chí có những thiết kế mang màu sắc siêu thực để tạo ra những hình anh đẹp như trong mơ.

Những thiết kế này tạo ra sự khẳng định về sự hiện diện của nó bằng việc tô màu các đối tượng theo cách hoàn toàn khác lạ. Mục tiêu có việc ấy là mang đến sự vui tươi, tạo ra những cảnh quan thoát khỏi định kiến thông thường. Là nơi để con người ta có thể tìm thấy những khoảnh khắc bình yên giữa cuộc sống đầy xô bồ ồn ã.

xu hướng màu sắc 2021

Xu hướng màu sắc 2021 – Monochrome plus one

Vốn bảng màu đơn sắc không phải là một xu hướng mới. Chúng đã nổi lên từ đầu năm 2020. Nhưng ở năm 2021 là một sự khác biệt lớn. Vào năm 2020, khi các thiết kế đơn sắc dự vào việc sử dụng nhiều sắc thái của cùng một tông màu  nhằm tạo ra chiều sâu cùng sự hấp dẫn cho hình ảnh. Vào năm 2021, các nhà thiết kế đang đưa các sắc thái tương phản đơn lẻ vào các thiết kế đơn sắc, thang độ xám để tạo ra hiệu ứng tương tự.

Việc bổ sung một màu đậm, mang tính biểu cảm sẽ đưa thiết kế vào thế giới màu sắc mà không làm cho nó quá sặc sỡ. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản nhưng theo một cách hiện đại, tối giản mà đầy đủ và không còn sự thừa thãi.

Soothing colors that are easy on the eyes

Chúng ta đã có một năm sống trong sự cá nhân. Chúng ta cũng đã dành rất nhiều thời gian để nhìn vào màn hình bởi đại dịch toàn cầu – Covid 19. Mọi hoạt động, mọi tương tác của chúng ta chỉ diễn ra trên internet với zoom, vv. Cũng vì phải nhìn quá nhiều vào màn hình máy tính hay điện thoại mà chúng ta đã biết được rằng có một số màu sắc dễ nhìn hơn rất nhiều so với các màu sắc khác.

Năm 2021 khi tình hình dịch bệnh đã trở nên nhẹ nhàng hơn. Những màu sắc thoải mái, dễ nhìn sẽ dần dần lên ngôi để trở thành xu hướng mới. Khi ấy, các thiết kế tinh tế, đơn giản với nhiều màu sắc tự nhiên mát mắt sẽ trở nên thu hút. Và khiến bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho chúng.

Worn & faded-looking colors

Sẽ thật thiếu sót nếu như không để cập đến những màu sắc có vẻ ngoài sống động trong bản xu hướng 2021. Nhưng màu sắc có vẻ ngoài sống động là những màu gì và chúng đang hiện diện tại đâu? Màu sắc này đã tồn tại từ lâu trong cuộc sống của chúng ta. Hãy nghĩ về chiếc quần jean yêu thích của bạn hay chiếc mũ mà chúng ta vẫn thường đội. Màu sắc của chúng có độ bền tương đối tốt – lâu phai, các đường nét phù hợp với chính cơ thể của bạn. Nói cách khác, sự yêu thích mà bạn giành cho chúng chính là điều mà các nhà thiết kế đang muốn nắm bắt.

Xu hướng này là biến những màu sắc vốn mang sắc thái buồn tẻ trở nên sống động để được yêu thích trở lại. Để làm được điều đó, các nhà thiết kế đang sử dụng các kết cấu thô raps, sờn rách để làm cho các vật thể và hình ảnh mang đậm dấu ấn của thời gian.

Organically-shaped color blocking

Hệ màu có hình dáng tự nhiên không chỉ là một trong những xu hương màu sắc mới sẽ gây ấn tượng vào năm 2021. Nó được dự kiến sẽ xuất hiện mạnh mẽ trong các thiết kế về bao bì và vỏ bọc trong năm.

Khác với màu sắc tự nhiên của những năm 90.Giờ đây, thay vì tạo ra một lưới nhiều màu chúng ta sẽ thấy các kế cấu mới, các bảng màu nền xếp chồng lên nhau với các màu mới.

Pantone’s Ultimate Grey & Illuminating

Và chắc chắn sẽ chẳng thế hoàn thiện bảng xu hướng màu sắc mới nếu thiếu đi sự hiện diện của Pantone. Năm 2021, Pantone mong muốn tạo ra nền tảng và hỗ trợ khi họ công bố bộ đôi màu Xám tối thượng (Pantone 17-5104: tấm bê tông công nghiệp) và Ánh sáng (Pantone 13-0647: màu vàng hoàng hôn ấm áp, dịu nhẹ).

Mặt khác. Ultimate Grey tạo cho chúng ra cảm giác về sự chắc chắn, bền vững và trầm mặc. Còng màu vàng của ánh sáng thì lại nhẹ nhàng mang đầy hi vọng cho tương lai. Khi hai điều này được kế hợp lại với nhau mang đến cho chúng ta sự ấm áp riêng có từ màu Pantone. Kết hợp hoàn hảo này chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều trong những năm tới.

Thiết kế sẽ tuyệt vời hơn khi ứng dụng màu sắc mới đang là xu hướng

Các xu hướng phát triển để phù hợp với sự thay đổi của cuộc sống cũng như những sự kiện phát sinh trong thời gian trước. Sau khi trải qua thời gian ảm đạm của năm 2020 chúng ta thấy sự kết nối và lấy con người làm trọng tâm trong mọi xu hướng. Bao gồm cả màu sắc trong thiết kế của năm 2021.

Và dù bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào, hãy thiết kế lại hình ảnh hiện tại của mình hoặc cho ra một cái gì đó hoàn toàn mới. Đặc biệt là nhận diện trong thương hiệu của bạn. Hãy tạo ra nét riêng bằng cách áp dụng một hoặc nhiều xu hướng màu sắc mới nhất.

PROCE – Nội thất văn phòng hạng sang.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Tin liên quan
0981.388.806