Nội thất văn phòng cao cấp với những yếu tố phong thủy phương Đông

16/04/2021 - 07:30
56 views

Nội thất văn phòng cao cấp mang đến sự tiện nghi sang trọng cho không gian làm việc. Tuy nhiên, phần lớn chúng là sản phẩm nhập khẩu từ các nước phương Tây. Nơi có công nghệ tiên tiến cùng những vật liệu và kỹ thuật đỉnh cao. Nhưng liệu những sản phẩm hỗ trợ tuyệt vời cho người dùng này có phù hợp với yếu tố phong thủy. Hiện nay, nhu cầu thiết kế văn phòng tại Việt Nam đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ngoài yếu tố về phong cách, về thẩm mỹ ra thì yếu tố phong thủy cũng được các lãnh đạo quan tâm sâu sắc. Và dĩ nhiên việc thiết kế văn phòng theo phong thủy sẽ lấy người đứng đầu để tính toán.

nội thất văn phòng cao cấp hợp phong thủy

Nội thất văn phòng cao cấp có phù hợp với các yếu tố phong thủy

Hiện nay, người ta càng chú trọng đến yếu tố phong thủy hơn khi bắt đầu thiết kế nội thất văn phòng. Hay kể cả trong giai đoạn cải tạo văn phòng người ta cũng sẽ bắt đầu dựa theo phong thủy. Trong đó việc bố trí bàn làm việc theo đúng quy chuẩn phong thủy. Và việc sắp xếp sơ đồ trên bàn làm việc cũng là các bước quan trọng. Chúng được làm trước  khi chuẩn bị các bước thiết kế hoàn chỉnh. Hiện nay, sơ đồ Bát Quái đang được các chủ doanh nghiệp cân nhắc sử dụng cho văn phòng của mình.

Theo sơ đồ này, một bàn làm việc tiêu chuẩn được chia ra làm 9 phần quan trọng. 9 phần ấy gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo công ty hay cũng chính là doanh nghiệp. Mỗi phần ứng với một mảng màu khác nhau có thể áp dụng cho nguyên tắc Bát Quái. Tốt nhất ta nên để trống khoảng 50% diện tích bàn làm việc trong mọi thời điểm làm việc. Và nên chọn 2-3 ô làm trọng tâm là chuẩn nhất.

Với việc có các kích thước phù hợp cũng như đã được nghiên cứu công thái học hoàn chỉnh. Những sản phẩm nội thất văn phòng đẳng cấp được nhập khẩu lại tư nhiên thích ứng với “bát quái”. Những hệ bàn làm việc có thể thoải mái cho người dùng sử dụng diện tích phù hợp. Đương nhiên nó cũng thừa đất để bạn có thể bố trí các vật dụng của mình theo tiêu chuẩn.

nội thất văn phòng cao cấp hợp phong thủy phương Đông

Nội thất văn phòng cao cấp đáp ứng yếu tố sức khỏe và màu sắc trong phong thủy

Trong quan niệm của phong thủy, màu sắc ứng với các cung mệnh của mỗi người. Đối với doanh nghiệp, ngay từ khi có cho mình bộ nhận diện thương hiệu thì yếu tố màu sắc đã được quan tâm. Màu sắc của doanh nghiệp sẽ lấy cung mệnh của người đứng đầu doanh nghiệp để xây dựng lên. Một màu sắc phù hợp trong ngũ hành sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là quan điểm bấy lâu nay của người phương đông trong việc thiết kế văn phòng cao cấp.

Không chỉ mang lại sự hài hòa và may mắn cùng tài lộc cho doanh nghiệp. Một màu sắc phù hợp còn mang đến sức khỏe cho những người làm việc trong đó. Với sự đa dạng về màu sắc mà bản thân những sản phẩm nhập đẳng cấp đang sở hữu. Những vật dụng này có thể đáp ứng đầy đủ yếu tố màu sắc mà doanh nghiệp mong muốn.

Và quan trọng hơn, ngoài yếu tố phong thủy ra bản thân dòng sản phẩm này mang đến nhiều lợi ích. Trong đó, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng là điểm cộng tuyệt đối. Doanh nghiệp ngày nay đã và đang dành sự quan tâm đặc biệt đến người lao động. Đảm bảo sức khỏe của họ với cấu tạo hoàn chỉnh và những vật liệu vô trùng cao cấp. Nội thất văn phòng đẳng cấp nhận được sự ưu ái của doanh nghiệp lớn trong thời gian gần đây.

Thiết kế phòng họp hợp phong thủy như thế nào?

Phòng họp là một không gian quan trọng và để sở hữu phòng họp đẹp thì cần lưu ý:

Về vị trí đặt phòng họp nên đặt ở trung tâm của văn phòng làm việc, giữa các phòng ban.  Khi ấy việc tìm kiếm, đi lại hay tổ chức các cuộc họp trở nên dễ dàng hơn. Tùy theo quỹ đất của từng công ty và quy mô của các cuộc họp để thiết kế diện tích. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo yếu tố dễ dàng ra vào và cân bằng được âm dương trong phòng. Bao gồm cân bằng bề mặt cứng – mền, sáng – tối, sàn nhà – đồ nội thất phù hợp công năng, mỹ thuật.

Thứ quan trọng nhất trong phòng họp là bàn họp. Bàn họp là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công trong thiết kế không gian này. Việc chọn lựa dáng bàn phù hợp sẽ mang lại không khí hòa hợp giúp cho các cuộc họp hiệu quả hơn. Ngoài ra, xét ở yếu tố phong thủy thì những chân bàn oval sẽ giúp cân bằng quyền lực. Còn những chân bàn cong uốn lượn lại mang đến nhiều điều may mắn tài lộc cho công ty. Hiên nay, ở PROCE có rất nhiều bàn họp có kiểu dáng hiện đại, tinh tế đa công năng (xem chi tiết tại đây).

Một trong những yếu tố quang trọng của phong thủy mà phòng họp cần có là màu sắc chung. Để có thể tạo nên một phòng họp tiện nghi có tính thẩm mỹ cao lại hợp phong thủy cần lưu ý. Thứ nhất, không nên đặt gương trong phòng hợp bởi chúng phản chiếu nguồn năng lượng xấu. Thứ hai, phòng họp phải được trang bị đầy đủ các vật dụng công nghệ hỗ  trợ cuộc họp. Ngoài ra, thảm của phòng họp nền dùng màu tro, màu vàng sậm hoặc gỗ. Và tất nhiên, nên bố trí nhiều cây xanh để tạo ra sự tươi mới cùng môi trường trong lành.

nội thất văn phòng cao cấp PROCE

 

Làm thế nào để có không gian làm việc hợp phong thủy?

Lợi ích của không gian làm việc hợp phong thủy thì chẳng cần bàn cãi đến. Nhưng làm thế nào để có thể sở hữu một không gian làm việc phù hợp là điều nhiều người băn khoăn. Từ viếc bố trí không gian cho đến màu sắc sao cho phù hợp sẽ được bật mý trong bài tiếp theo!

(Còn tiếp!….)

PROCE – Nội thất văn phòng hạng sang.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Tin liên quan
0981.388.806