Thiết kế nội thất văn phòng tiết kiệm chi phí mà vẫn tiện dụng và đẳng cấp

20/08/2021 - 08:02
51 views

Thiết kế nội thất văn phòng giúp cho không gian làm việc trở nền tuyệt vời. Không chỉ có thể mang lại tính thẩm mỹ cho nơi vốn được đánh giá là nhàm chán. Mà còn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cùng tình cảm đặc biệt của dân công sở với doanh nghiệp. Hơn hết việc đầu tư vào quá trình khởi tạo nên không gian làm việc còn mang đến lợi ích thiết thực. Trong đó có cả việc đảm bảo tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Việc sở hữu một không gian làm việc đẳng cấp là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có điều kiện hoặc sẵn sang bỏ ra chi phí lớn cho thiết kế. Tiện đây PROCE mang đến giải pháp thiết kế nội thất cho không gian làm việc vừa tiết kiệm vừa đẹp.

Thiết kế nội thất văn phòng có thực sự cần thiết khi ngân sách không lớn

Việc cần thiết của thiết kế nội thất trong không gian làm việc đã được đề cập khá nhiều. Lợi ích mà nó mang đến cho doanh nghiệp thực sự không cần bàn cãi. Từ việc các khu vực làm việc được bố trí khoa học hơn thông thoáng hơn bất chấp diện tích. Cho đến việc đảm bảo được tính nhất quán trong thẩm mỹ và đồng bộ trong nhận diện thương hiệu. Giúp doanh nghiệp có một gương mặt hoàn mỹ trong mắt đối tác và quý khách hàng. Hơn hết là tạo ra không gian làm việc tuyệt vời cho nhân sự của mình.

Tất cả các điều trên dù không nhiều nhưng đều có ảnh hưởng lớn đến lợi ích của doanh nghiệp. Gián tiếp giúp mang lại nguồn lợi nhuận thuần túy và cả lợi nhận đa chiều cho công ty. Chúng ta đang sống trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát khiến cho mọi nhận thức đi ngược lại. Văn phòng cũng vậy, vai trò của nó cũng thay đổi. Văn phòng không chỉ còn là nơi để đến làm việc. Mà còn cần là nơi chứa đựng sự kích thích sáng tạo. Là nơi thể hiện sự vượt trội của doanh nghiệp.

Muốn đạt được điều đó thì ngày từ ban đầu việc kiến tạo không gian làm việc là điều cần thiết. Các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia, FDI đã nhận thức rõ điều này từ lâu. Họ không ngần ngại bỏ ra khoản đầu tư lớn cho thiết kế nội thất. Đối với các doanh nghiệp trong nước việc bỏ ra khoản đầu tư ban đầu lớn là điều không thể. Vậy làm sao để sở hữu không gian làm việc tuyệt vời mà vẫn tiết kiệm?

Thiết kế nội thất văn phòng tiết kiệm chi phí có đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng?

Ông cha ta vẫn có câu “tiền nào của ấy” vậy thì việc tiết kiệm chi phí trong thiết kế có hạn chế gì? Hay nó có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng cho không gian làm việc? Thực sự việc phải lưu tâm đến tính tiết kiệm trong quá trình thiết kế sẽ khiến ý tưởng bị bó hẹp. Và khi ý tưởng bị bó hẹp thì phần nào sẽ làm giảm đi tính sáng tạo và nét riêng cho không gian làm việc. 

Tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra nếu người thiết kế là chuyên gia của PROCE. Là đơn vị tiên phong mang nội thất văn phòng hạng sang về Việt Nam. PROCE có đủ kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án lớn với các khách hàng lớn trên thế giới. Vận dụng kinh nghiệm của mình cùng một vài phương pháp riêng. Không gian làm việc hoàn mỹ mà tiết kiệm sẽ đến tay khách hàng của PROCE.

Để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cùng chất lượng cho không gian làm việc. Các nhà thiết kế cần lưu ý rất nhiều yếu tố trong đó cả các yếu tố tự nhiên cũng như vật liệu. Sau đây là một vài phương pháp giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự hoàn mỹ cho văn phòng. 

 

 

Tận dụng các yếu tố tự nhiên sẵn có 

Phương pháp đầu tiên cũng là lưu ý để các nhà thiết kế có thể vận dụng vào mọi công trình. Đó là việc nghiên cứu đến ảnh hưởng của yếu tố tự nhiên vào công trình của mình. Từ ánh sáng cho đến các luồn gió và cây cối xung quanh. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cũng như chi phí về nội thất.

Cụ thể hơn đó là việc bạn nên xem xét đến việc vận dụng ánh sáng mặt trời để giảm thiểu đi ánh sáng nhân tạo. Bố trí nhiều hơn các khu làm việc gần nơi tiếp cận nguồn sáng tự nhiên. Điều này giúp giảm bớt số lượng bóng đèn cùng các vật dụng phụ trợ khác. Sử dụng cây xanh tự nhiên sẵn có để tạo nên môi trường làm việc xanh. Hay các luồng gió, hướng gió tự nhiên được vận dụng để giúp thông thoáng không gian.

Việc tận dụng các yếu tố tự nhiên giúp tạo ra không gian làm việc xanh sạch đẹp và bền vững. Cũng là một trong những xu hướng thiết kế 2021. Và hiệu quả của nó đã được khẳng định bằng việc tối ưu chi phí tuyệt vời.

Sử dụng tính nguyên bản của vật liệu và không gian

Một trong những phương pháp tuyệt vời khi phải đắn đo việc tiết kiệm mà vẫn tạo ra sự sáng tạo. Chính là sử dụng tính nguyên bản của các vật liệu thô. Đỉnh cao của phương pháp này chính là phong cách thiết kế công nghiệp mới. Với phong cách này mọi thứ đều được hiện hữu với ngoại hình nguyên bản của nó. Sự tuyệt vời, sáng tạo lại nằm ở chính sự thô ráp vừa ngẫu hứng vừa chủ đích này.

Việc để nguyên các bức tường bê tông và đưa nội thất cùng những vật liệu trang trí thô vào. Giúp cho chi phí trong quá trình hoàn thiện được giảm đi đáng kể. Ngoài ra việc tận dụng tính nguyên bản của cả các đồ nội thất mang lại cảm quan khác biệt. Hơn nữa những vật trang trí có kiểu dáng thô cũng không khó kiếm và chi phí không quá cao. Hơn hết phong cách này tương tự như “Minimalism” càng nguyên bản càng ít đồ càng tốt.

Việc còn lại cũng là quan trọng nhất là sự sáng tạo của chính người thiết kế. Đảm bảo được cả yếu tố này thì việc sở hữu văn phòng hoàn mỹ với chi phí thấp là điều chẳng xa vời. 

Sử dụng những nội thất cao cấp cho không gian làm việc

Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn bởi những sản phẩm đẳng cấp này có giá thành chẳng thấp tý nào. Tuy nhiên đây lại là giải pháp tuyệt vời về chi phí cho các doanh nghiệp hướng tới bền vững. Phương pháp này thay vì sử dụng sự sáng tạo của người thiết kế. Thì nó đề cao sự hiểu biết về đặc tính nội thất cũng như công thái học. Thêm chút kỹ năng chuyên ngành của người thiết kế là sắp xếp mọi thứ sẽ hoàn hảo mà chi phí thấp.

Có thể cho phí để mua những nội thất cao cấp sẽ lớn. Nhưng những sản phẩm này lại đang sở hữu ngoại hình quá hoàn mỹ. Bằng chứng là các giải thưởng danh giá về thiết kế và mỹ thuật trên thế giới đều về tay chúng. Ngoài ra mỗi sản phẩm khi ra mắt đều trở thành xu hướng mới cho không gian làm việc. Cần gì phải cầu kỳ trong việc trang trí nữa khi chúng đặt đâu cũng đẹp.

Tiết kiệm đi việc trang trí văn phòng thay vào đó là sử dụng nội thất để tạo nên không gian ấn tượng. Ngoài ra độ bền và công năng của những sản phẩm này là hoàn hảo. Chúng được ứng dụng công thái học để mang đến trải nghiệm tuyệt vời về mọi mặt. Sắp xếp chúng trong phong cách mở của thiết kế văn phòng để tạo nên không gian làm việc hoàn mỹ. 

Xem thêm về xu hướng thiết kế văn phòng 2021 tại đây!

 

PROCE – Nội thất văn phòng hạng sang.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Tin liên quan
0981.388.806