Thiết kế văn phòng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? Giải pháp ra sao?

03/08/2022 - 07:52
407 views

Thiết kế văn phòng cần trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Từ thiết kế Layout, lựa chọn nội thất, thi công hoàn thiện, vv. Toàn bộ quá trình từ bản vẽ đến một không gian văn phòng đẳng cấp đều sẽ có những vấn đề. Có nhiều thứ tác động từ trực tiếp cho đến gián tiếp khiến công việc thiết kế chẳng thể dễ dàng. Cùng PROCE tìm hiểu về những yếu tố tác động đến quá trình kiến tạo văn phòng. Mong răng đây sẽ là cẩm nang để giúp bạn đọc hiểu hơn về thiết kế văn phòng.

thiết kế văn phòng cao cấp tại Hà Nội

Thiết kế văn phòng bị ảnh hưởng bởi khách hàng

Giống như nhiều ngành nghề khác, thiết kế không gian làm việc chịu ảnh hưởng lớn từ khách hàng. Khách hàng chính là người đưa ra đề bài, trong đó bao gồm mong muốn và nhu cầu của họ ở văn phòng. Mà những thứ ấy lại là hạt nhân để hình thành nên phong cách, kiểu dáng, thẩm mỹ và công năng. Mỗi doanh nghiệp có một ngôn ngữ riêng, thể hiện qua văn hóa, qua phong cách làm việc. Đôi khi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn phong cách thiêt kế.

Ví dụ như với PROCE khi lựa chọn phong cách hay định hướng thiết kế đều dựa vào khác hàng. Với mục đích mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất trong không gian làm việc. Từng bài toàn của khách hàng được đặt lên bàn cân để giải đáp cẩn thận. Đặt lợi ích và nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu để lựa chọn, tư vấn giải pháp phù hợp nhất. Nói cách khác, khách hàng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến việc một văn phòng thành hình.

Nếu khách hàng là một tập đoàn lớn về công nghệ thông tin. PROCE sẽ lựa chọn cho họ phong cách thiết kế hiện đại, đa năng chú trọng sự linh hoạt. Với tone màu công nghệ hoặc tone màu mang tính chất giải tỏa căng thẳng được sử dụng. Còn với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính như các công ty chứng khoán. Thì lại PROCE ưu tiên sự sang trọng cao cấp, thể hiện tầm vóc và sự uy tín của thương hiệu. Từng khách hàng khác nhau đều cần được tôn trọng và nhận được đề xuất thiết kế phù hợp.

thiết kế nội thất văn phòng đa năng

Thiết kế văn phòng cần quan tâm đến hiện trạng mặt bằng

Khác với kiến trúc của các nhà dân, các tòa nhà có nhiều kết cấu phức tạp, không thể động đến. Việc thiết kế văn phòng phụ thuộc rất nhiều vào hiện trạng của không gian. Từ việc không gian ấy có hệ thống cột, vách hay quy cách thi công đặc biệt. Mà ảnh hưởng đến phân bổ không gian, công năng từng khu vực, lựa chọn bố trí nội thất. Các kiến trúc sư cần một quá trình khảo sát, nghiên cứu hiện trạng cực kỳ kỹ lưỡng. Từ ấy nắm được những điểm lợi và điểm bất lợi trước khi đưa ra mặt bằng tiêu chuẩn công năng và định hướng thiết kế. Và cần phải có phương án phù hợp giúp khắc phục nhược điểm cũng như tối ưu được các thế mạnh của mặt bằng.

Trong quá trình kiến tạo nên những văn phòng đẳng cấp tại Việt Nam. PROCE gặp rất nhiều các công trình có hiện trạng mặt bằng cực kỳ phức tạp. Như hiện trạng của dự án Ingenico, diện tích sử dụng ban đầu không phải quá lớn. Lại có nhiều hệ thống cột lớn khiến không gian bị phân chia. Từ ấy khiến cho việc thiết kế văn phòng phải đổi nhiều phương án phù hợp. Sử dụng chính những cột lớn làm thành điểm neo cho các ghế nghỉ cũng như nơi thể hiện phong cách văn phòng.

Việc hiện trạng mặt bằng tốt hay xấu ảnh hưởng nhiều đến việc thiết kế không gian làm việc. Tùy theo khả năng cải tạo mà thay đổi cho phù hợp. Nếu không thể thay đổi hiện trạng thì ưu tiên tận dụng, khắc phục nhược điểm để tạo nên sự độc đáo.

nội thất văn phòng cao cấp nhập khẩu

 

Ảnh hưởng từ các xu hướng thiết kế mới

Bất kỳ việc gì có yếu tố thẩm mỹ thì đều sẽ chịu ảnh hưởng của xu hướng. Thiết kế văn phòng cũng không ngoại lệ. Việc thay đổi màu sắc, phong cách diễn ra theo năm. Và mỗi lần thay đổi là một lần các kiến trúc sư cần cập nhật cho phù hợp với thời đại. Xu hướng mới không chỉ nói đến vấn đề thẩm mỹ mà còn là nhu cầu sử dụng, công năng mới,vv.

Ví dụ như màu sắc mỗi năm thay đổi một lần, 2021 là xám vàng 2022 là very peri. Công nghệ phát triển, nhu cầu sử dụng hay hoạt động trong văn phòng cũng thay đổi. Để thực sự mang đến trải nghiệm hoàn hảo, bền vững cho khách hàng. PROCE luôn phải cập nhật những xu hướng mới nhất về văn phòng trên thế giới.

Xem thêm về xu hướng văn phòng 2022: https://proce.vn/xu-huong-thiet-ke-van-phong-2022-co-nhung-thay-doi-lon/

nội thất ingenico

=====\

????? – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ VĂN PHÒNG HẠNG SANG

Website: https://proce.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/74359718/admin/

Hotline: 090.115.6767

Tin liên quan
0981.388.806