Thiết kế văn phòng giúp tận dụng hiệu quả âm thanh nơi làm việc

11/11/2021 - 06:22
50 views

Thiết kế văn phòng mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp lớn. Với việc có thể khoa học sắp xếp bố cục từng khu vực làm việc. Tạo nên những không gian làm việc chất lượng đầy tính nghệ thuật. Điều hoàn mỹ nhất chính là có thể đưa ra giải pháp tận dụng lợi ích của âm thanh cho không gian làm việc. Vậy cụ thể âm thanh nơi làm việc là gì? Nó có lợi ích hay tác động gì đến con người? Và giải pháp là gì?

thiết kế văn phòng cao cấp

Thiết kế văn phòng nơi mà “tiếng ồn” luôn tồn tại

Một trong những điều phiền lòng nhất tại văn phòng chính là tiếng ồn. Không gian làm việc là nơi tập chung rất nhiều âm thanh khác nhau. Từ tiếng gõ phím, tiếng trao đổi công việc, cho đến cả tiếng va chạm của dụng cụ. Tất cả chúng tạo nên một mớ hỗn độn về âm thanh – tiếng ồn. Với những công việc đòi hỏi sự tập trung thì tiếng ồn thực sự là điều tệ hại.

Vì là nơi tập chung đông người nên dù có làm mọi thứ nhẹ nhàng nhất có thể thì vẫn sẽ ồn. Tiếng ồn sẽ khiến cho sự tập trung bị gián đoạn, công việc trở nên bế tắc hoặc giảm đi năng suất. Không những thế, nó còn khiến cho thần kinh của con người cảm thấy căng thẳng khó chịu. Đó cũng là một phần lý do khiế stress nơi công sở trở nên phổ biến. Làm thế nào để tiêu trừ điều đó hoặc ít nhất là có thể giảm nó đi.

Chúng ta chẳng hề lạ lấm với hình ảnh anh/chị nhân viên đang đeo lên cái tai nghe. Đó chính là biện pháp cấp bách để họ có thể tự giảm tiếng ồn. Nhưng âm thanh cũng mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần của con người. Làm thế nào để có thể tận dụng được lợi ích của nó mang đến cũng như giảm đi sự tiêu cực?

Thiết kế nội thất văn phòng mang lại lợi ích gì?Xem tại đây!

thiết kế văn phòng tại việt nam

Thiết kế văn phòng với giải pháp âm thanh nơi làm việc

Chúng ta có đôi mắt để nhìn thấy màu sắc tuyệt vời của cuộc sống. Có khứu giác để biết được mùi hương trên thế gian. Và có miệng xinh để tạo nên những âm sắc tuyệt vời. Và có đôi tai để nghe được âm thanh hàng ngày. Âm thanh chính là thứ nhanh nhất tác động đến cảm xúc của con người. Trong không gian làm việc cũng vậy âm thanh mang nhiều lợi ích.

Ở một không gian đang tồn tại khá nhiều tạp âm như văn phòng. Làm thế nào tối ưu hóa lợi ích mà âm thanh có thể mang lại? Một giải pháp toàn diện đã được áp dụng chính là hệ thống âm thanh với các loa âm trần. Không chỉ giúp thông báo thông tin nhanh gọn đến toàn thể nhân viên với các âm báo rõ ràng. Mà với một chút nhẹ nhàng đến từ những bản nhạc nền có thể xua tan đi sự ảm đạm trong công việc. Tạo ra nhiều hơn những phút thư thái và cũng giảm đi sự khó chịu của tiếng ồn.

Hệ thống âm thanh cho văn phòng cũng không quá phức tạp. Có thể sử dụng hệ thống loa âm trần đi dây ẩn trên trần thạch cao.Hoặc sử dụng các hệ loa treo tường nhỏ đôi khi là loa đứng công suất nhỏ. Hệ thống âm thanh thường được sử dụng là 4.1. Hiểu hơn về thiết kế văn phòng cùng hệ thống âm thanh bạn có thể tham khảo ở PROCE.

nội thất văn phòng cao cấp nhập khẩu

Giải pháp cho tiếng ồn trong không gian làm việc

Để công việc trở nên dễ dàng, để cho phần lới thời gian của chúng ta trong ngày luôn được thư thái. Cũng là để cho năng suất lao động được tăng cao thì giảm tiếng ồn là điều quá cần thiết. Với việc một văn phòng được thiết kế tổng thể, được quy hoạch rõ ràng từng khu làm việc. Phần nào đã giảm đi cơ số tạp âm. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng thêm những vách ngăn hấp âm thanh.

Tiếng ồn có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau thế nên ngoài việc tăng khả năng hấp thu âm thanh. Bằng việc sử dụng vật liệu có bề mặt hấp thụ âp thanh trên trần nhà, tường ngăn hay thảm ra. Thì việc giảm đi âm thanh từ những thiết bị lâu không bảo dưỡng như điều hòa, quạt thông gió. Chúng ta có thể bố trí không gian làm việc chung với dãy bàn phân khu. Điều này giúp việc di chuyên và trao đổi của nhân sự được nhẹ nhàng hơn.

Ngoài ra việc thiết kế các không gian giành riêng cho giao tiếp trao đổi lớn như phòng họp, bốt điện thoại. Đặt chúng ở xa nơi làm việc sẽ là phương án hiệu quả cho giảm thiểu tiếng ồn. Và một trong những phương án tuyệt vời nữa chish là bố trí nhiều cây xanh. Chúng vừa giúp hấp thụ tiếng ồn vừa giúp không gian làm việc trở nên sạch xanh hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm về hệ thống âm thanh văn phòng tại đây!

thiết kế hệ thống âm thanh văn phòng cao cấp

 

PROCE – Nội thất văn phòng hạng sang.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Tin liên quan
0981.388.806