Văn phòng mùa dịch và tầm quan trọng của không gian làm việc

27/04/2020 - 08:47
711 views

Chúng ta đang trải qua thời điểm khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, đa số các công ty đã dừng hoạt động hoặc chuyển sang chế độ ngủ đông, các nhân viên phải hạn chế ra ngoài và làm việc tại nhà. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0 nơi mà chỉ cần có internet bạn có thể dễ dàng tiếp nhận, xử lý công việc cho dù có đang ở bất kỳ đâu. Nhưng tại sao vẫn cần có văn phòng và điểu gì khiến cho nhân viên muốn đến văn phòng để làm việc? Bí mật là ở chính không gian làm việc!

Không gian làm việc là nét đặc trưng riêng của mỗi công ty có vai trò quan trọng và tác động không nhỏ đến tâm lý của nhân viên trong công việc. Với một không gian làm việc đẹp, hiện đại, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi và đặc biệt ở đó có sự kết nối giữa các nhân viên cùng chung một đam mê cùng nhau khơi lên nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận. Không chỉ thế, không gian làm việc hiệu quả còn có thể mang đến cảm giác thoải mái cho nhân viên và giảm stress hiệu quả, gián tiếp nâng cao năng suất lao động. Đó là lý do mà khiến các nhân viên dù cho họ có thể ngồi ở bất cứ đâu nhưng chỉ muốn đến văn phòng để làm việc.

Từ trước đến nay, nguồn lực lớn mạnh nhất của doanh nghiệp không phải ở tài chính mà là con người. Một công ty có thể chiêu mộ, giữ chân được các nhân tài khiến họ cống hiến hết mình cho công ty thì công ty đó sẽ phát triển mạnh mẽ và ngược lại. Chúng ta cùng nhìn lại trụ sở của những ông lớn như Apple, Amazon hay Google Campus để thấy họ đã không tiếc tay chi ra rất nhiều tiền tạo nên một không gian làm việc đáng mơ ước mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng mong muốn được làm việc trong đó. Họ đã có những nhân tài và bất kỳ nhân viên nào khi được hỏi cũng muốn ở lại tiếp tục cống hiến hết mình. Nên nhớ rằng, nhân tài họ có thể tạo ra giá trị to lớn vì thế cái họ cần không chỉ ở mức đãi ngộ cao mà cái thu hút họ là không gian làm việc, nơi họ thỏa sức vùng vẫy thi triển tài năng của mình một cách thoải mái nhất. Đó là lý do tại sao ngày nay các công ty luôn chú trọng đến việc bố trí văn phòng để tạo ra một không gian làm việc hiệu quả. Chỉ cần dành một chút thời gian trong việc thiết kế không gian làm việc, bạn đã có thể giúp công ty giữ chân nhân viên, giúp nhân việc làm việc hiệu quả hơn. Vậy tại sao bạn lại không thử? Proce sẽ giúp bạn dễ dàng có được một không gian làm việc tuyệt vời!

Tin liên quan
0981.388.806