Thiết kế nội thất văn phòng bền vững – Tính kế thừa quan trọng ra sao?

29/06/2022 - 02:36
55 views

Thiết kế nội thất văn phòng bên vững là cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Đây là xu hướng tất yếu của quá trình kiến tạo không gian làm việc trong tương lai. Hiểu thế nào là tính bền vững trong thiết kế bạn sẽ thấy rằng tính kế thừa quan trọng ra sao. Bền vững không chỉ là việc mang đến sự lâu dài mà còn cần tính kế thừa để có thể trường tồn. Cùng PROCE tìm hiểu về tính kế thừa một trong những điều quan trọng đang bị lãng quên. Và cùng hiểu tại sao nó quan trọng nhưng lại ít được chú ý trong thiết kế nội thất.

nội thất văn phòng cao cấp

Thiết kế nội thất văn phòng bền vững là gì?

Đầu tiên, PROCE sẽ giúp bạn hiểu thế nào là “bền vững” trong kiến tạo nội thất trong văn phòng. Nếu có dịp dạo qua phố cổ Hà Nội, nơi đang lưu giữ những căn nhà mang lối kiến trúc Pháp. Bạn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của nó dù đã được xây dựng khá lâu đời. Chúng mang một vẻ đẹp trường tồn với thời gian – không lỗi thời – luôn đẹp bất chấp xu hướng. Đó là một minh chứng cho sự bền vững của thẩm mỹ trong thiết kế.

Còn trong thiết kế nội thất văn phòng thì tính bền vững được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Có cách hiểu thì bền vững là việc nghiên cứu tác động của môi trường đến sản phẩm và ngược lại. Để từ đó đưa ra các giải pháp thay thế phù hợp theo tiêu chí không ảnh hưởng đến môi trường. Và vẫn đảm bảo được công năng sử dụng lâu dài của không gian. Còn có định nghĩa khác về tính bền vững trong thiết kế là có thể đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

  • Tối ưu hóa công năng và không gian
  • Ưu tiên sử dụng năng lượng tái tạo
  • Bảo vệ môi trường
  • Sử dụng vật liệu xanh

Còn đối với PROCE – Giải pháp tổng thể cho văn phòng hạng sang. Tính bền vững trong thiết kế chính là việc dung hòa tự nhiên vào trong không gian làm việc. Để từ đó con người và thiên nhiên được gần gũi với nhau, cùng bảo vệ lẫn nhau. Bằng việc sử dụng vật liệu sạch – xanh, tối ưu công năng và ưu tiên tính kế thừa trong thiết kế.

Tính kế thừa trong thiết kế nội thất văn phòng bền vững là gì?

Các “nội thất sư” đang ưu tiên sử dụng những thiết kế bền vững cho tác phẩm của mình. Và chúng ta đang ngày càng lưu tâm đến tính bền vững khi kiến tạo không gian làm việc. Chúng ta đã sử dụng vật liệu sạch, vật liệu có thể tái chế và đề cao việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên một trong những yếu tố quyết định được tính “bền vững” là “kế thừa” thì đang bị lãng quên. Vậy tính kế thừa là gì mà quan trọng như vậy lại dễ bị quên lãng trong thiết kế.

Tính kế thừa được PROCE định nghĩa chính là việc thiết kế được giữ gìn và tiếp nối bởi đời sau. Hay nói cách khác, chính là thẩm mỹ và công năng sử dụng được sử dụng như giá trị vĩnh cửu. Chúng luôn được lưu giữ và trở thành nền tảng tiếp nối cho thiết kế sau này. Hay đôi khi có thể được dùng để chỉ có các thiết kế có sự phát triển cùng thời gian. Như việc bạn trồng một cái cây và tính toán đến việc nó sẽ lớn như nào để tạo ra không gian xung quanh.

Có thể hơi mơ hồ trong việc định nghĩa tính kế thừa mà nó mới dễ dàng bị lãng quên trong “bền vững”. Hãy đơn giản hóa nó bằng việc liên hệ đến nuôi dưỡng mần non để chúng phát triển. Và trong văn phòng hãy liên tưởng chúng đến lịch sử phát triển của công ty. Trong thiết kế hãy tạo ra những kiệt tác có thể phát triển liên tục cùng thời gian.

 

 Làm sao đưa tính kế thừa vào thiết kế để tạo ra sự bền vững hoàn chỉnh?

Để có thể tạo ra sự bền vững hoàn chỉnh trong kiến tạo văn phòng vốn không khó. Đầu tiên ngay từ khi hình thành lên ý tưởng hãy để từ kế thừa len lỏi vào trong suy nghĩ. Nghiên cữu về vật liệu về sự phát triển của nó qua thời gian đặc biệt là cảnh quan. Ít nhất hãy nghĩ đến 10 năm sau chúng sẽ như thế nào. Từ ấy mà phân chia mặt bằng, tận dụng triệt để không gian cũng như lựa chọn vật liệu phù hợp.

Lấy ví dụ cơ bản từ việc đưa cây xanh vào văn phòng làm việc. Lựa chọn một loại cây thì tìm hiểusự phát triển tán lá cùng kích thước trong 10 năm tới. Và dùng nó làm hạt nhân để khởi tạo nên cảnh quan xung quanh. Lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho quá trình thay đổi của cái cây ấy rồi nhân rộng chúng ra. Thay vì vẽ một bức tranh đẹp nhưng tĩnh lặng – một thiết kế đẹp lúc đầu rồi hao mòn dần. Hãy tạo ra một video về sự phát triển của cái đẹp – một thiết kế đẹp được tiếp nối bởi cái đẹp khác.

Xem thêm: Các thiết kế văn phòng phù hợp cho FDI tại Việt Nam!

pantry văn phòng cao cấp

=====\

𝐏𝐑𝐎𝐂𝐄 – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ VĂN PHÒNG HẠNG SANG

Website: https://proce.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmHTphVmf6cD9N9nwbb5kvA

Fanpage: https://www.facebook.com/vanphongnhapkhauProce

GG Business: https://business.google.com/dashboard/l/15115233216900975876

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/74359718/admin/

Hotline: 090.115.6767

Tin liên quan
0981.388.806