Văn phòng đã thay đổi thế nào qua các thời kỳ?

08/06/2020 - 09:34
64 views

Văn phòng đã được manh nha hình thành từ thời trung đại, khi đó nó là nơi để mà hầu hết các lá thư của triều đình, các văn bản luật pháp đã được sao chép và lưu giữ.

Văn phòng đã có sự thay đổi lớn trong suốt quá trình hình thành của nó từ vai trò cho đến việc bố trí không gian và đồ nội thất. Ngày nay, không gian làm việc đang thể hiện vai trò của nó ở một lĩnh vực hoàn toàn khác so với thủa sơ khai hình thành. Cùng Proce – Nội thất văn phòng hạng sang – tìm hiểu các giai đoạn mà văn phòng đã trải qua.

Thời Trung Đại

Thời Trung Đại văn phòng đã được manh nha hình thành và là nơi mà hầu hết các lá thư của triều đình, các văn bản luật pháp đã được sao chép và lưu giữ. Văn phòng trong thời kỳ này là nơi mà các quan lại phong kiến phương Đông hay tầng lớp thống trị phương Tây dùng để làm việc, thảo luận và đưa ra các quyết định quan trọng, văn phòng thường được đặt tại tư gia của tầng lớp này. Không gian của văn phòng thời kỳ này được chủ nhân vô cùng chú trọng, chúng cực xa hoa với các đồ văn phòng tứ bảo bằng ngọc hay nội thất bằng gỗ quý vì họ coi nơi làm việc là cái để thể hiện địa vị cao quý của mình.

Thời Cận Đại

Ở thời kỳ này, văn phòng không chỉ còn là nơi làm việc của quan lại hay tầng lớp thống trị mà đã trở thành nơi làm việc tập trung chủ yếu của các nhân viên công sở với công việc hàng ngày gắn liền với máy tính, với các con số. Không gian văn phòng trong thời kỳ này nổi bật với chiếc máy tính cồng kềnh màn hình lồi, với bộ bàn ghế và không gian làm việc chật hẹp cùng đống giấy tờ lộn xộn trên bàn. Các nhân viên công sở sẽ cắm mặt vào máy tính và làm việc như những con robot cho đến khi chuông reo.

Thời Hiện Đại

Cùng với việc phát triển của khoa học kỹ thuật tiên tiến, con người giờ đây được hỗ trợ bởi rất nhiều các công cụ khác nhau trong quá trình làm việc và văn phòng đã phần nào thay đổi vai trò của nó. Không còn là nội thất tồi tàn cũ kỹ như thời kỳ trước, ở thời kỳ này đồ nội thất văn phòng được chú trọng khá nhiều với yêu cầu đẹp, tiện dụng, sang trọng. Nơi làm việc giờ đây được chú trọng với việc khơi gợi lên ý tưởng, giúp nhân viên thư thái hơn trong quá trình làm việc. Quan trọng hơn, không gian văn phòng trong thời kỳ này đang thay đổi từng ngày và dần trở thành một trong các vũ khí để các công ty tranh giành cho mình sự phục vụ của các nhân tài.

Tương lai

Trong tương lai gần, Proce tin chắc rằng nơi  làm việc sẽ được công nghệ hóa với các trang thiết bị hiện đại với trí tuệ nhân tạo AI hỗ trợ người lao động. Với xu hướng phát triển như hiện nay, không gian văn phòng trong tương lai sẽ ngày càng mở, gần gũi với thiên nhiên khơi gợi nhiều hơn nhiệt huyết và cảm hứng làm việc của nhân viên bởi tông màu sáng nổi bật. Đồ nội thất văn phòng sẽ hướng nhiều đến việc bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của người lao động.

Xem thêm tại đây!

Youtube

 

Tin liên quan
0981.388.806